Công ty cổ phần dịch vụ đường cao tốc việt nam

Tiêu điểm

Hành trình ngắn cùng với bác tài!

Hành trình ngắn cùng với bác tài!

(24/12/2015)

Vào một tối tháng 12,  tiết trời cuối năm khá mát mẻ. Tôi khá mệt mỏi sau một ngày làm việc căng thẳng. Như thường lệ, sau khi kết thúc công việc tôi lại ra trạm thu phí để xin xe “quá giang” về nhà. Tôi đứng bắt xe như mọi ngày, với suy nghĩ không biết hôm nay tài xế tốt bụng nào sẽ cho tôi đi nhờ về nhà đây?Sau vài phút đứng đợi, tôi được một bác tài lái xe tải cho đi nhờ. Đó là một người đàn ông bề ngoài trạc 50 tuổi, trên gương mặt đầy nét khắc khổ và làn da đen xạm. Sau ít phút “ổn định” chỗ ngồi tôi bắt đầu mở lời trò chuyện với bác tài.Vậy ra, bác mới ngoài 40 tuổi, nhưng vì lái xe đường dài, nắng gió làm bác trông già dặn so với tuổi thật của mình. Tôi được biết bác ở Thái Bình, vào Nam sinh sống đã lâu, hiện lái xe hang cho một công ty ở Vũng Tàu, chặng VũngTàu – Sài Gòn là chặng đi hằng ngày của bác. Thấy bác tâm sự, có ngày bác đi tới 3,4 lượt từ Vũng Tàu tới SàiGòn và ngược lại. Kể đến đây thôi tôi cũng hiểu nghề lái xe đầy sự vất vả.

Thấy tôi bắt xe từ trạm thu phí thì bác tài mới hỏi tôi có phải là thu phí viên ở trạm không. Tôi mỉm cười và nói là phải. Từ đây, cuộc trò chuyện về nghề nghiệp lại nhiều điều hơn. Bác nói rằng: “ Chú rất có cảm tình với mấy cô thu phí viên ở trạm, thấy cô nào cũng xinh, lúc nào các cô cũng vui vẻ, tươi cười và rất nhiệt tình khi gặp cánh lái xe các chú, còn nhân viên làm trên tuyến nói chuyện rất lịch sự”. Nghe những lời bác nói, lòng thật vui và cảm động khi mà những người lái xe như bác, tuy lái xe căng thẳng, mệt mỏi trên những cung đường lại dành cho chúng tôi những lời khen như vậy, thật ấm lòng, thật tự hào biết bao. Thấy bác đi một mình, tôi mới thắc mắc: sao bình thường xe tải thường có phụ xe sao bác lại đi một mình? Bác mới nói vui rằng, đi mình cho nhiều tiền, nhưng thực ra là anh phụ xe ốm, nên chuyến này bác chạy mình thôi.Tôi lại tiếp tục câu chuyện, bác kể rằng cuộc đời lái xe vui có, sướng có nhưng khổ cực nhiều lắm. Đi nhiều, đi xa, mệt mỏi, căng thẳng có cả. Những ngàytrời nắng nóng chạy xe  mà  toát hết mồ hôi, người ướt đẫm, nắng chiếu cháy da, cháy thịt. Những ngày trời mưa, lại phải hạn chế tốc độ, vì tầm nhìn  bị hạn chế, chạy đường dài rất nguy hiểm, ảnh hưởng tới tiến độ công việc. Có nhiều hôm mưa lớn quá phải dừng lại không thể chạy tiếp được.           Nhiều hôm chạy mà không để ý, chạy quá tốc độ, chạy lấn đường bị mấy anh CSGT phạt là lại “đói”. Bác tâm sự rằng, trước đây, khi chưa có tuyến đường cao tốc này, chạy xe vất vả và tốn thời gian nhiều, qua khúc ngã ba Vũng Tàu xe cộ rất đông, chuyện kẹt xe và  tai nạn nhiều lắm, hầu như ngày nào cũng gặp. Có đường này, chạy vừa nhanh, vừa êm chỉ mỗi tội hơi tốn tiền mua vé.Tới đây bác tài lại cười lớn.Tôi mới hỏi rằng, vậy bác có mong muốn gì không? Bác chỉ cười rồi nói: “ Lái xe như bác chỉ mong chạy xe an toàn, kiếm tiền nuôi sống bản than, gia đình.  Lâu lâu, mấy cháu có giảm hay miễn phí vé xe qua trạm thì mừng hơn”. Đến đây tôi cũng bật cười. Quãng đường nhanh chóng trôi qua bởi những câu chuyện trò cởi mở, đã đến chỗ tôi cần xuống xe để về nhà, tôi kết thúc câu chuyện với bác tài xế tốt bụng ở đây, người nhà đang đứng đợi đón tôi, tôi lễ phép chào và cảm ơn bác. Bác cũng không quên nở một nụ cười và hẹn gặp lại.

 Xe lại lăn bánh, có một ý nghĩ hiện trong đầu tôi. Các bác tài, thực ra họ chỉ ước muốn rằng họ chạy xe an toàn hằng ngày, không va chạm, không tai nạn và kiếm đủ tiền về nuôi gia đình. Và thật cảm động vì những mong muốn rất đỗi bình dị ấy đồng thời cũng nhận thấy rằng chính tôi, chính chúng tôi, những nhân viên của đợn vị quản lý, vận hành, khai thác đường cao tốc HLD cần làm tốt vai trò quản lý, vận hành đường cao tốc để tạo điều kiện tốt nhất, an toàn nhất cho những tài xế và phương tiện lưu thông trên tuyến đường.

Cuộc hành trình không quá dài nhưng để lại bao điều suy ngẫm, không chỉ là bác tài trong ngày hôm đó mà các bác tài nói chung, mỗi người một tâm sự nhưng đều có cảm nhận khi đi qua tuyến đường cao tốc HLD, đó chính là sự cởi mở thân thiện và nhiệt tình, tận tụy từ các nhân viên đang làm trên tuyến cao tốc Tp. Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây. Cảm ơn các bác tài đã ghi nhận và đánh giá cao sự phục vụ dành cho nhân viên đường cao tốc.

Bước sang năm 2016,  với phương châm “Sự hài lòng của khách hàng là thành công của doanh nghiệp” sẽ tiếp tục được Công ty Cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật Đường cao tốc Việt Nam (Công ty VEC E) vận dụng và thực hiện sâu rộng. VEC E sẽ ý thức cao hơn về trách nhiệm của mình, tiếp tục thay đổi thái độ và cung cách phục vụ để thực sự đem lại nụ cười cho khách hàng đem lại những dịch vụ tiện ích và chất lượng nhất đến với khách hàng. Hơn ai hết VEC E hiểu rằng  “Nụ cười của khách hàng” chính là Nụ cười của VEC E.

 

 

Các bài viết khác

video

:: Các CTY thành viên VEC