Công ty cổ phần dịch vụ đường cao tốc việt nam

Tiêu điểm

THÔNG CÁO BÁO CHÍ

(30/10/2014)

Về việc điều chỉnh tốc độ tối đa xe cơ giới Đường cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây

Kính gửi: Các cơ quan thông tấn, báo chí, truyền thông.

Đường cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây (Đường cao tốc HLD) được thông xe kỹ thuật, khai thác tạm vào ngày 03/01/2014. Tổng chiều dài toàn tuyến là 55km, hiện đang trong giai đoạn khai thác tạm thời đoạn từ Tp. Hồ Chí Minh (Vành đai II) – Long Thành (Quốc lộ 51) với chiều dài là 19,9 km.

Theo quy định hiện nay, các phương tiện tham gia lưu thông trên đường cao tốc từ đoạn Vành Đai II – Quốc lộ 51 được chạy với tốc độ tối đa 100km/h.

Nhằm nâng cao hiệu quả khai thác công trình theo vận tốc thiết kế và được sự chấp thuận của Bộ Giao thông vận tải, kể từ ngày 01/11/2014 tốc độ tối đa đối với các phương tiện tham gia lưu thông trên đường cao tốc Tp.HCM – Long Thành – Dầu Giây là 120km/h (Riêng Cầu Long Thành vẫn giữ nguyên tốc độ theo thiết kế là 100km/h).

Công ty Cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật đường cao tốc Việt Nam (VEC E) là Đơn vị đuợc giao nhiệm vụ khai thác, quản lý đường cao tốc HLD đã cùng với các cơ quan hữu quan kiểm tra các điều kiện kỹ thuật cần thiết để đảm bảo an toàn khi điều chỉnh tốc độ tối đa lên 120km/h và đã triển khai thay thế đồng bộ các biển báo tốc độ tối đa tương ứng trên tuyến. Đồng thời để đảm bảo an toàn khi lưu thông trên đường cao tốc, Công ty VEC E đặc biệt khuyến cáo chủ các phương tiện, các lái xe một số thông tin sau:

-       Phải thường xuyên kiểm tra lốp xe trước khi vào đường cao tốc.

-       Không sử dụng lốp đã quá thời hạn sử dụng theo khuyến cáo của nhà sản xuất.

-       Sử dụng lốp có chỉ số tốc độ cho phép tối thiểu phù hợp với tốc độ vận hành trên đường cao tốc.

-       Lắp đúng chiều lốp đối với bánh dẫn hướng đối với một số lốp có yêu cầu.

-       Thường xuyên kiểm tra vành, bánh xe và lốp (kể cả lốp dự phòng). Bơm hơi lốp tới áp suất tiêu chuẩn, đảo lốp định kỳ theo quy định. Gỡ những vật dính, dắt vào kẽ lốp.

-       Kiểm tra độ trụ của các bánh xe dẫn hướng, độ mòn các lốp.

-       Thay thế lốp xe quá mòn vượt quá vạch chỉ báo của nhà sản xuất.

-       Không được sử dụng lốp đắp, nứt, vỡ, phồng rộp hoặc bị hở bố chịu lực.

-       Không chở quá tải.

-       Kiểm tra duy trì đúng áp suất lốp xe.

-       Không dừng, đậu xe trên đường cao tốc (trừ trường hợp bất khả kháng).

Với mục đích thông tin đến với người dân và chủ các phương tiện được biết, một lần nữa Công ty Cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật đường cao tốc Việt Nam trân trọng thông báo và nhờ sự giúp đỡ của các cơ quan thông tấn báo chí truyền thông trong việc thông tin đến nhân dân và các chủ phương tiện vận tải đường bộ để hợp tác khai thác có hiệu quả.

Trân trọng./.