Công ty cổ phần dịch vụ đường cao tốc việt nam

Tiêu điểm

Hưởng ứng tháng hành động vì chất lượng Vệ sinh an toàn thực phẩm “10 nguyên tắc vàng” chế biến thực phẩm an toàn

Hưởng ứng tháng hành động vì chất lượng Vệ sinh an toàn thực phẩm “10 nguyên tắc vàng” chế biến thực phẩm an toàn

(28/04/2016)

Hưởng ứng tháng hành động vì chất lượng VSATTP (15/4/2016 – 15/5/2016), nhằm tuyên truyền, phổ biến kiến thức và nâng cao nhận thức trong công tác đảm bảo VSATTP cho CBCNV và nhân viên tổ vệ  sinh cấp dưỡng tại các bếp ăn của văn phòng Công ty và các trạm thu phí, Công ty VEC E đã liên hệ với Trạm y tế phường nhận các tờ rơi, poster và lựa chọn các poster có nội dung thiết thực, phù hợp dán tại các bếp ăn các trạm thu phí đồng thời thông tin trên website và facebook Công ty.

Để có một bữa ăn an toàn, theo khuyến cáo của Chi Cục an toàn vệ sinh thực phẩm, người chế biến thực phẩm cần tuân theo “10 nguyên tắc vàng” sau:

1: Lựa chọn thực phẩm tươi, sạch, an toàn

2: Thực hiện “ăn chín, uống sôi”. Ngâm kỹ, rửa sạch, gọt vỏ quả tươi trước khi sử dụng.

3: Ăn ngay khi thức ăn vừa được nấu chín.

4: Che đậy, bảo quản cẩn thận thức ăn sau khi nấu chín.

5:  Đun kỹ lại thức ăn cũ trước khi sử dụng.

6:  Không để lẫn thực phẩm sống với thực phẩm chín, không dung chung dụng cụ chế biến thực phẩm sống và chín.

7: Rửa sạch tay trước khi chế biến thực phẩm, đặc biệt sau khi đi vệ sinh hoặc tiếp xúc với các nguồn dễ ô nhiễm khác.

8: Bảo đảm dụng cụ, nơi chế biến thực phẩm phải khô ráo, gọn gàng, sạch sẽ, hợp vệ sinh.

9: Tuyệt đối không sử dụng thực phẩm ôi thiu, hỏng mốc, quá hạn.

10: Sử dụng nguồn nước sạch, an toàn trong chế biến thực phẩm.

 

 

Poster tại nhà ăn các trạm thu phí Long Phước và Dầu Giây

Các bài viết khác

video

:: Các CTY thành viên VEC